LỜI TIÊN TRI CỦA ĐỨC HỘ PHÁP PHẠM CÔNG TẮC

VỀ THỜI CUỘC CỦA NƯỚC VIỆT NAM

VÀ THỜI CUỘC CẢ THẾ GIỚI

Viết tại Nam Vang năm Bính Thân 1956   

                                                                                                                                                    [PDF]


VIỆT NAM SẼ TỰ GIẢI QUYẾT SỐ PHẬN M̀NH
SẼ THÀNH CÔNG HOÀN TOÀN VỚI CHÁNH NGHĨA
AI LÀ NGƯỜI ĐÁNG TƯỢNG TRƯNG CÁI TỔ QUỐC THẬT SỰ ẤY
CƠ TẬN DIỆT
H̉A B̀NH VĨNH VIỄN
H̉A B̀NH Ở ĐỊA CẦU TỪ ĐÂY SẼ ĐƯỢC VĨNH VIỄN
AI SẼ LĂNH SỨ MẠNG TIẾN DẪN NĂM CHÂU?
ANH HÙNG DÂN TỘC
V̀ SAO VIỆT NAM ĐƯỢC ÂN HUỆ LĂNH ĐẠO THẾ GIỚI?
THÀNH CÔNG VỚI LẬP TRƯỜNG DÂN TỘC TỰ QUYẾT

 

VIỆT NAM SẼ TỰ GIẢI QUYẾT SỐ PHẬN M̀NH

Việt Nam tranh đấu để giành lại chủ quyền của ḿnh bị mất. Cộng Sản lợi dụng thời cơ chỉ huy cuộc tranh đấu ấy để xoay sự thắng lợi về cho Đảng Cộng.

Người Pháp v́ muốn duy tŕ sự có mặt ở Đông Dương nên không chịu sớm giải quyết ổn thỏa với người Việt, bởi chánh sách lửng chửng của Pháp mà vấn đề Việt Nam đă trở thành vấn đề Quốc Tế.

Chiến tranh đại qui mô sẽ bùn nổ ở Đông Dương, người Mỹ vừa rút chơn ra khỏi ổ ông Cao Ly, nay phải lăn ḿnh vào máu lữa một lần nữa. Quyền lợi và thuộc địa của Pháp bị ảnh hưởng đă đành, nhưng non sông Đất Việt bị tàn phá là một điều rất ân hận?  . . .  .

Người có sứ mạng đặt vào trách nhiệm cứu nước, cứu dân không lẽ ngồi yên để nh́n cảnh gia vong, quốc phá…

Trăi qua mấy ngàn năm lịch sử, biết bao cảnh vinh, nhục, thăng, trầm, bao nhiêu cuộc tang thương biến đổi, dân tộc Việt Nam vẫn chịu đựng các sự thử thách éo le.

Đă biết Bắc địch hiện nay có binh hùng, tướng mạnh, lực lượng vô biên, nhưng đâu phải là lần đầu tiên giống Lạc Hồng đương đầu với họ.

Xưa những bậc Tiến Bối ta đă từng đả phá quân Nguyên, danh tiếng lẫy lừng thuở ấy, đại bại Nhà Thanh, Nhà Minh, oai chấn một cơi trời Đông, th́ nay chúng ta há không đuổi được kẻ thù ngàn năm đang lăm le diễn lại bổn tuồng cũ.

Lợi dụng t́nh thế trong tám năm qua. Nhà lănh Đạo Việt Nam tương kế tựu kế, tập luyện binh sĩ thuần phục và tạo ra cho Tổ Quốc một số khí giới không thể tưởng tượng.

Thử hỏi? các nước lân bang có tiếng là độc lập từ lâu, và những quốc gia đă bước lên vơ đài quốc tế gần đây, có một lực lượng khả dĩ nào so sánh với lực lượng Việt Nam chăng?....

Nước Pháp và các cường quốc khác đă giúp cho người Việt Nam phương tiện để quật cường, đó là cơ hội ngàn năm một thuở…

Nắm vững cái ch́a khóa thành công trong tay, nhà lănh Đạo rất tin tưởng nơi tương lai tươi sáng của dân tộc.

Nhơn ḥa địa lợi là hai điều kiện sẵn có, chỉ có điều kiện thứ ba là Thiên thời. Cái ngày mong mơi ấy sẽ đến, đem lại sự vinh quang cho toàn dân !!!...

 

SẼ THÀNH CÔNG HOÀN TOÀN VỚI CHÁNH NGHĨA

Ông Bảo Đại v́ không được dân chúng bầu lên, và chánh phủ của ông không có ư chí của toàn dân thành lập, sẽ bị sụp đổ là lẽ dĩ nhiên. Chí như ông Hồ Chí Minh là người có thành tích cách mạng, chánh phủ của ông có danh nghĩa kháng chiến chống thực dân, giành độc lập. Ngày mà Trung Cộng công khai đem binh vào đất Việt, ngôi sao của ông cũng bị lu mờ.

Các chiến sĩ tranh đấu trong hàng ngũ Việt Minh sẽ thấy rơ mục đích đánh giặc của họ trong mấy năm qua rồi chán năn rồi quay về với Tổ Quốc thật sự.

 

AI LÀ NGƯỜI ĐÁNG TƯỢNG TRƯNG CÁI TỔ QUỐC THẬT SỰ ẤY

Ai là người đang ôm cái chủ nghĩa quốc gia với một tấm ḷng thanh bạch, với những hy sinh cao quí?...

Ai là người không phản bội quyền lợi của Quốc Gia, và không đi ngược lại nguyện vọng của ṇi giống?...

Ai có đủ những điều kiện ấy, toàn dân sẽ quí phục, th́ sự thành công của Việt Nam cũng tùy thuộc nơi đó.

Trăi qua mấy thời kỳ lập quốc của các bậc anh hùng, đều xuất thân trong hàng dân giả, áo vải, quần bô, ăn không cần no, ngủ không cần yên, nằm gai nếm mật, khắc cốt ghi xương chánh nghĩa của dân tộc để thực hiện cho kỳ được mới thôi.

Những tướng lảnh của các nước văn minh, tiên tiến, phải chăng là bậc hiền triết tài năng, luôn luôn đem chí cả phụng sự cho nước nhà, mưu cẩu hạnh phúc cho toàn dân và cho đồng loại.

Ông GEORGES WASHINGTON, đă mở một thế hệ mới cho dân tộc Mỹ. Đại Tướng DE GAULLE hô hào giải phóng quê hương bị người Đức chiếm đóng. Hai vị Thủ Tướng ADENSURE và EDGARFAUR …đều nắm vững lèo lái quốc gia để thụ hưởng.

Nước Đức và nước Nhật bị bọn Quốc Xă và đám quân phiệt đưa xuống hang sâu, vực thẫm. Các nhà lảnh Đạo đó là bậc trượng phu vượt khỏi việc thường t́nh để làm tṛn sứ mạng ḿnh.

Tượng trưng cho một quốc gia có văn hiến dân tộc, đâu phải là hạng phàm phu tục tử, chỉ biết vui say vật chất, sớm mận, tối đào, nước mất mặc nước, dân khổ mặc dân.

 Lẽ Trời đă định cho giống Lạc Hồng thâu hồi quyền tự chủ của ḿnh để nở mặt cùng năm châu bốn biển.

Một vị Thần Lonh đă mách bảo:

Mách cho đó Tây không c̣n ở,

Giùm làm công một thuở rồi đi.

Rồi đây sẽ có một anh hùng áo vải mà quốc dân đang mong chờ, đứng ra cứu dân, cứu nước. Mặc dầu đi gió về mưa, nhưng nước Việt Nam chưa chắc chắn sẽ được toại nguyện.

Nhơn vật sẽ bị hao bớt rất nhiều, v́ theo luật Thiên Điều, kẻ làm lành sẽ được sống sót, c̣n kẻ dữ phải đền bồi tội lỗi.

Chánh nghĩa sẽ cứu văng dân tộc Việt Nam, và sẽ bảo đảm cho dân tộc nầy một tương lai sáng lạng, một địa vị có một không hai trên quả địa cầu nầy.

 

CƠ TẬN DIỆT

Trận đại chiến kỳ ba không sao tránh khỏi, bị kẹt ở Triều Tiên lần đầu, người Mỹ rất khổ tâm với trận giặc giả cù cưa, cù nhẵn ấy, nó nuốt không biết bao nhiêu tiền bạc và c̣n làm tốn hao bao nhiêu xương máu.

Rút được kinh nghiệm, người Mỹ sẽ không để cho con dân ḿnh làm mồi cho súng đạng lâu ngày, và tài chánh phung phí dài hạn, nên các tướng lảnh Mỹ sẽ đánh mau và đánh mạnh. Chiến tranh sẽ vô cùng ác liệt, khí giới tối tân sẽ đem đối chọi khí giới tối tân, chiến sỹ, xâu xé với chiến sỹ. Để đương đầu với đám người cuồng nhiệt v́ lư tưởng, xem cái chết nhẹ tợ lông hồng. Mỹ sẽ cho quân đội Nhựt đổ bộ, đem hết sức ḿnh tác chiến, để đổi lấy tự do cơm áo, tha hồ họ sẽ tàn sát, tha hồ họ sẽ phá hoại.

Trước cảnh sụp đổ tang tóc đau thương ấy, Thần Thánh cũng phải châu mày ứa lệ. Nhưng cơ Trời đă định, con người v́ quá độc ác, chủ trương mưu sâu kế độc, giết hại lẫn nhau, để tranh đoạt bả vinh hoa, mồi phú quí. Luật sửa phạt không thiên vị một ai, khó mà tránh đặng.

Cuộc giết chóc sẽ lan tràn từ Á sang Mỹ với trận bom nguyên tử và khinh khí tích trữ, Nga và Mỹ sẽ hũy diệt các thành phố lớn, các trung tâm kỹ nghệ của đối phương biến đổi trong chốc lát, những nơi thị tứ phồn thịnh ra băi tha ma hoang vắng. Các nước nhỏ bị ảnh hưởng lôi cuốn trong chiến tranh cũng vẫy đầy tai nạn.

Ôi! C̣n ǵ là nhơn loại, c̣n ǵ là văn minh, rơ thật là cơn tận diệt. Sau trận giặc long trời lỡ đất ấy, con người c̣n lại chẳng bao nhiêu, nhưng đó toàn là giống tốt, không tội lỗi, không nhiễm trược trần.

V́ đă chủ trương một thuyết vô nhân Đạo, làm cho nhơn loại phải khổ đau, sanh linh đồ thán, cang thường xiêu đỗ, luân lư ngửa nghiêng, nước Nga sẽ bị xóa tên trên bản đồ Quốc Tế, nước Mỹ tuy bị một vết thương rất nặng, nhưng tên tuổi vẫn c̣n. Các phần tử tinh hoa, ưu tú của Mỹ sẽ noi gương của nước Việt Nam, lập lại một nước Mỹ Đạo đức, nhơn nghĩa. Dân Mỹ sẽ sống một cuộc đời sung túc nhàn lạc, không c̣n những tham vọng ích kỷ xấu xa nữa.

 

H̉A B̀NH VĨNH VIỄN

Tạo hóa đă sắp bày, v́ muốn lập lại đời Thánh Đức cho muôn dân hưởng cảnh thái b́nh, an cư lạc nghiệp, cho nên mới có cơ thưởng phạt.

Thử hỏi: sau trận thư hùng quyết liệt ấy, Nga và Mỹ đem lại những ǵ bổ ích cho chính ḿnh? Chớ không nói chi cho nhơn loại. Bại trận như kẻ chết, c̣n thắng trận cũng như kẻ ngất ngư. Người Nga và Mỹ là hai giống dân tiến bộ nhứt trong nhơn loại sao chẳng xét suy, để cho nhơn loại trên thế giới và cho ḿnh tránh được cơ tận diệt ghê gớm ấy? .........

V́ không thấu triệt cái lư nhiệm màu của hóa công, cho nên thiên hạ mới tự đắc, tự hào với khao học tối cao của ḿnh, chỉ biết có quyền lợi, chỉ nuôi những tham vọng ích kỷ xấu xa mà không kể đến cái ác quả sẽ gánh lấy về sau.

Cụ Trạng Tŕnh đă có lời tiên tri:

“Mười phần hết bảy c̣n ba,

Hết hai c̣n một mới ra thái b́nh”

Chiến tranh kỳ ba dứt, c̣n ǵ là Nga với Mỹ, c̣n đâu các nhà lảnh Đạo khôn lanh, hăng hái, tranh hơn thua nhau từ lời nói, từ ảnh hưởng nhỏ đến ảnh hưởng to, để rốt cuộc đưa người vào chổ chết.

Hai khối Nga Mỹ sẽ mạt, nhưng trước cảnh rùng rợn năo nùng của thời hậu chiến, c̣n ai dám tự xưng “Chỉ có ta đây”, c̣n ai dám đứng ra kết phe lập đảng để tranh hùng tranh bá nữa.

Nhứt định không, không có ai cả. Chỉ c̣n lại những người sống sót, tỉnh cơn ác mộng im ĺm lo cho đấp đổi qua ngày, họ sanh nơi đâu ở đó, sống một đời sống thanh đạm giản dị.

Thấy rơ chiến tranh là tai hại chừng nào, c̣n ai điên cuồng ǵ lại gây ra chiến tranh nữa. Bài học qua rất đắt giá, nhưng nó thức tỉnh được ḷng người ít nữa cũng hàng trăm thế kỷ.

 

H̉A B̀NH Ở ĐỊA CẦU TỪ ĐÂY SẼ ĐƯỢC VĨNH VIỄN

Nhơn loại sẽ tránh được nạn binh đao, một nguơn thanh b́nh sắp lố dạng.

 

AI SẼ LĂNH SỨ MẠNG TIẾN DẪN NĂM CHÂU?

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc thấm nhuần Đạo đức từ ngàn xưa, nhờ ảnh hưởng giáo lư của Đức Khổng Tử, Đức Lăo Tử, Đức Thích Ca, Đức Chúa Jésus, người Việt có một nền tảng luân lư rất vững chắc, luôn luôn biết thờ Trời kỉnh Phật, sùng bái Thánh, Thần, người Việt c̣n biết thương yêu đồng loại như anh em một nhà, như con một cha, mà cha cả là Đức Thượng Đế.

Mặc dầu có một vài lầm lỗi, nhưng đă biết ăn năn tự hối. Người Việt lo lập công bồi đức, công đức ấy đến hồi đơm bông kết quả, để thưởng công xứng đáng mấy ngàn năm lập quốc, mà không lúc nào được trọn quyền tự chủ. Đức Thượng Đế sẽ ban ơn cho giống Lạc Hồng thâu hồi nguyên vẹn quyền tự chủ của ḿnh. Sống trong nước nô lệ bị mất chủ quyền, cũng như các nước láng giềng khác. Các lảnh tụ quốc gia Việt Nam sẽ lợi dụng sự đầu hàng của Nhựt để dành lại tự do cho dân tộc. Việc ấy sẽ dễ dàng hơn và đă kết thúc từ lâu, nhưng thời cơ xuôi khiến Cộng Sản cướp chánh quyền, rồi người Pháp trở lại hai bên đánh nhau:

Việt Minh thắng ư ?...Pháp thắng ư ?.....

Hai viễn ảnh điều tai hại cả hai………..

Một bên là Cộng Sản phụng sự quyền lợi Nga Sô. C̣n bên khác là Pháp lo duy tŕ quyền lợi của ḿnh, như thế c̣n ǵ là quyền lợi của quốc gia, c̣n đâu là nền tự chủ.

-Muốn cứu dân cứu nước phải thoát ra khỏi gọng ḱm ấy:……..

Ai sẽ vạch đường mở lối cho dân tộc Việt Nam ?.......

Ai sẽ d́u dắt dân nầy ra khỏi bế tắc ?......

Nhờ nhà lănh Đạo, dân tộc Việt Nam sẽ mở lối ra cho ḿnh, sẽ tự vạch con đường sống cho ḿnh, thật là một sứ mạng vô cùng khó khăn, một việc làm không tiền khoán hậu.

V́ sự thành công oanh liệt đó, mà nước Việt Nam được các nước trên thế giới yêu mến kính phục, sau những cuộc thử thách liên tiếp. Đức Thượng Đế nhận thấy chí nhẫn nại, ḷng Đạo đức không dời đổi, óc thông minh khôn khéo của giống Lạc Hồng, nên ban ơn cho giống dân nầy lănh Đạo nhơn loại c̣n sống sót ở Năm Châu, hầu lập lại một xă hội mới, lấy Đạo đức nhơn nghĩa làm căn bản, loài người sẽ hưởng một đời sống vui tươi, dưới sự hướng dẫn của nước Việt Nam thuần nhứt, nước Việt Nam muôn đời…

 

ANH HÙNG DÂN TỘC

Trước 80 chục năm dư mất chủ quyền, dân ba chục triệu sống trong cảnh chim lồng cá chậu. Là người thương nước mến dân, chẳng lựa là đấng mày râu hay hàng nhi nữ mỗi công dân phải có nhiệm vụ tối cao, giải thoát cho non sông, giải thoát cho đồng loại.

Đi tận phương trời Tây, rồi trở về Đông, để hấp thụ cái chủ nghĩa giết cha, chém chú, phản huynh đệ, đem nước nhà hiến nạp cho người, coi đất trời như không có. Hành vi ấy có thể là hành vi của anh hùng dân tộc chăng?...

Trước nạn khói lữa, trước cảnh nồi da xáo thịt, nhơn loại điêu đứng, quốc gia khuynh nguy, ngày đêm chỉ biết có gái đẹp, rượu ngon, truy hoan trụy lạc vô chừng, con người như thế có đáng làm nhà lănh Đạo quốc dân chăng?....

Dân tộc Việt Nam có tiếng là sáng suốt, phải nhận định cho được, ai là vị cứu tinh của ḿnh, ai là người có thật tâm với Tổ Quốc, mới tránh khỏi họa thành cháy vạ lây…

Từ ngày Việt Minh Cộng Sản hoạt động ráo riết, thâu thành nầy, đoạt ải nọ, bao nhiêu cặp mắt đều chăm chú vào họ, bao nhiêu tâm hồn đều nh́n vào họ, từ lao động, trí thức, công chức, cho đến thương gia, kỹ nghệ gia, tất cả đều mong mơi có một điều là: Tự do độc lập, nên có cảm t́nh với kháng chiến mà họ được tha thứ những lỗi lầm đă qua.

V́ quá tin tưởng nơi sự thắng lợi của Việt Minh, mà vô t́nh lại quên cái hại của dân là ở chổ đó. ! ! !

Ngày mà quân Nhựt đổ bộ lên Đông Dương, những kẻ thân Cộng, những người núp dưới “cờ đỏ sao vàng” sẽ bị chúng tàn sát không hối tiếc. ! ! !

Người Nhựt có phận sự chống Cộng, họ sẽ diệt trừ bất cứ là ai, thuộc những đảng phái nào hay thân Cộng, kẻ tạo ra cái cảnh thê thăm ấy cho dân, làm sai lệch sự nhận định của dân, không phải là anh hùng mà là tội nhân của dân tộc vậy.

Chiến tranh đă kéo dài trên tám chục năm, sự đau khổ chập chồng, dân tộc Việt Nam phải sáng suốt t́m đường tự cứu.

Nhà lảnh Đạo đă vạch sẵn một con đường cứu dân, con đường sống duy nhất cho giống nồi, để đem lại vinh quang cho đất nước.

Từ chổ không đi đến chổ có…..

Từ chổ bị trói buộc đi đến chổ tự do…..

Từ chổ phận tôi đ̣i đi đến chổ địa vị lănh Đạo.

Ai giỏi tính toán, khéo hành động để nắm chặt sự thành công trong tay, đó là anh hùng dân tộc vậy….

 

V̀ SAO VIỆT NAM ĐƯỢC ÂN HUỆ LĂNH ĐẠO THẾ GIỚI?

Trên bốn ngàn năm lập quốc, nước Việt Nam chưa lúc nào được hoàn toàn tự chủ. Ở gần bên nước Trung Hoa hùng mạnh, mặc dù đă nhiều lần đánh đuổi được kẻ thù, nhưng sau đó muốn yên nhà lợi nước, hàng năm phải đem cống hiến lễ vật.

Nhờ đức tính kiên nhẫn và tinh thần bất khuất của giống nồi, người Việt Nam đă viết nên những trang sử vẻ vang oanh liệt, làm chấn động cả thế giới.

Trên tám chục năm bị lệ thuộc của nước Pháp, dịp may đưa đến để tháo củi sổ lồng, nhưng cuộc tranh đấu của toàn dân lại bị Cộng Sản cướp công, làm lợi khí cho ngoại quốc.

Vận dụng thế nào để đem lại sự thành công cho dân tộc, ấy là một nhiệm vụ rất gay go, nhưng đó mới là cái bí quyết của nhà lănh Đạo.

Nhờ thắng được các sự thử thách, người Việt tỏ ra ḿnh có đủ khả năng để giải quyết mọi trở lực. Đức Thượng Đế mới giao phó cho sứ mạng d́u dắt thế giới sau nầy…

 

THÀNH CÔNG VỚI LẬP TRƯỜNG DÂN TỘC TỰ QUYẾT

Việt Nam sẽ giúp các sắc dân trên mặt đất ứng dụng lập trường ấy cho xứ sở ḿnh, hầu xóa tan những nổi bất công, buộc ràng áp bức, họ được hưởng một đời sống tự do đầy đủ, vui tươi. Các sắc dân sẽ cảm mến dân tộc Việt Nam, xem người Việt như anh cả.

Nhờ đức tính chánh đáng mà Việt Nam cảm hóa được thiên hạ, sau trận đại chiến kỳ ba, hai nước Nga và Mỹ sẽ bị tàn phá tan tành, không c̣n địa vị nữa. Trung Quốc bị các nhà lănh Đạo Quốc Dân Đảng dắt đi lầm đường lạc lối, phải một thời gian rất lâu mới gây dựng lại được sự nghiệp xưa.

C̣n Nhựt Bổn là căn cứ của Mỹ ở Thái B́nh Dương, hoàn toàn bị sụp đỗ dưới lửa bom mưa đạn.

Chỉ có Việt Nam về mặt nhơn Đạo thực hiện được chánh nghĩa.

Về Thiên Đạo được nêu cao nhơn nghĩa, bác ái, đại đồng, thuận thiên lư, hợp nhơn tâm. Nên nắm giềng mối cho chúng sanh trên mặt địa cầu nầy đời đời, kiếp kiếp…..

 

HỘ PHÁP

(Kư Tên)

PHẠM CÔNG TẮC

 

Top of Page

      HOME